Làm đẹp da mặt bằng những nguyên liệu tự nhiên.

Không chỉ đợi đến ngày cưới, bạn mới nhờ tới những chuyên viên trang điểm, make up và phù phép cho gương mặt của bạn, hãy có sự chuẩn bị và lên kế hoạch riêng cho việc làm đẹp làn da của bạn ngay từ 6 hoặc 5 tháng trước ngày cưới. Bạn hãy kiên nhẫn và không được làm biếng nhé! Dưới đây là một vài phương pháp làm đẹp da mặt từ những nguyên liệu tự nhiên rất đơn giản và dễ thực hiện.
a/ Phương pháp làm đẹp bằng trứng:
  • Sau khi dùng sữa rửa mặt làm sạch da mặt, dùng lòng trắng trứng bôi lên mặt để từ 15 đến 20 phút, khi nói không nên cử động. Sau đó rửa mặt thật sạch, bôi kem dưỡng da lên như vậy sẽ giúp da mặt sáng sủa và mịn màng.
  • Dùng 1/3 hoặc cả lòng đỏ trứng + 5 giọt dầu vitamin E, trộn đều bôi lên mặt hoặc cổ, 15 đến 20 phút sau rửa sạch , phương pháp này phù hợp với da khô, có tác dụng chống lão hóa da và tẩy nếp nhăn.
  • Dùng lòng trắng trứng trộn đều với 5 giọt chanh bôi lên mặt từ 15 đến 20 phút rồi rửa sạch. Cách này giúp da mặt nhẵn, trắng, giảm bớt tàn nhang, phù hợp với loại da dầu.
b/ Làm đẹp bằng cơm.
          Cơm sau khi thổi xong tranh thủ lúc đang còn nóng ta nắm lại, lăn liên tục lên mặt cho đến khi nắm cơm đen và dính mới thôi, sau đó dùng nước rửa  sạch. Với cách này, cơm sẽ làm sạch dầu và những thứ bẩn ở lỗ chân lông. Nếu làm liên tục trong vòng nửa năm, bạn sẽ thấy da mặt trắng và đẹp lên. Chú ý, cơm phải mềm và nhiệt độ cơm khi lăn lên mặt không quá nóng.
c/ Làm đẹp bằng củ cải trắng.
Củ cải trắng khi dùng làm thức ăn có tác dụng nhuận phổi, tiêu đờm. Nếu ta đem vỏ củ cải trắng rửa sạch, nghiền nát, vắt lấy nước, pha cùng một lượng nước bằng nước củ cải để rửa mặt, sẽ làm cho da mặt mát, dễ chịu tạo hiệu quả không ngờ.
d/ Làm đẹp bằng vỏ dưa hấu.
Dùng vỏ dưa hấu cắt con chì (lấy phần dính ruột đỏ là tốt nhất) xoa lên mặt trong vòng 5 phút, sau đó dùng nước rửa sạch mỗi tuần 2 lần, sẽ có tác dụng làm da mịn màng, trắng đẹp.
e/ Làm đẹp bằng dưa chuột
Dưa chuột có tác dụng chống khô da, giúp xóa vết nhăn, có tác dụng rất tốt với những người da đen. Lấy dưa chuột cả vỏ, thịt và hạt nghiền nát vắt lấy nước, dùng bông tẩm nước xoa lên mặt, với những chỗ có nếp nhăn, xoa đi xoa lại nhiều lần. Với những người da dầu áp dụng cách sau: Nước dưa chuột trộn đều với một lòng trắng trứng, bôi lên mặt sau khi đã rửa sạch, nằm im trong vòng 20 phút sau đó rửa mặt thật sạch.
f/ Làm đẹp bằng bí đỏ
Bí đỏ có tác dụng xóa nếp nhăn, làm nhẵn da mặt. Ta đem bí đỏ thái nhỏ, nghiền nát, vắt lấy nước trộn với một ít mật ong và nước sạch, bôi lên mặt, bôi khoảng nửa tiếng thì rửa mặt, mỗi tuần làm 3- 5 lần, sẽ giúp da khỏe và sáng đẹp hơn.
g/ Làm đẹp bằng vỏ quýt.
Lấy vỏ quýt cho vào chậu nước rửa mặt hoặc bồn tắm, ngâm bằng nước nóng mùi thơm của vỏ quýt không những làm ta thấy dễ chịu mà còn có tác dụng làm da nhẵn, rất tốt với người da xù xì, thô ráp.
h/ Làm đẹp bằng cà chua.
Cà chua có nhiều Vitamin C, nếu ta nghiền nát cà chua lấy nước trộn với một ít đường trắng, bôi lên da mặt hoặc những chỗ da để lộ ra ngoài sẽ giúp da trắng, mịn.
i/ Làm đẹp bằng nước muối.
Hàng ngày vào buổi sáng, dùng nước muối nồng độ 30% lau mặt rồi dùng nước cơm hoặc nước vo gạo rửa mặt sau đó bôi kem dưỡng da. Sau nửa tháng da mặt sẽ hết bị khô ráp, trắng ra và mịn màng hơn.